Trường THCS & THPT Lai Hòa

Monday, 27/05/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS & THPT Lai Hòa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phim tài liệu " Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao giờ"

Thực hiện Công văn số 64/LĐLĐ, ngày 04/42016 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng, về việc tuyên truyền, vận động xem bộ phim “Biển đảo Việt Nam – Nguồn cội tự bao giờ”. Nhằm nâng cao hiểu biết sâu sắc về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc, nâng cao trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong việc đóng góp tích cực, hiệu quả vào nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Việt Nam.
      Thực hiện Công văn số 64/LĐLĐ, ngày 04/42016 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng, về việc tuyên truyền, vận động xem bộ phim “Biển đảo Việt Nam – Nguồn cội tự bao giờ”.
      Nhằm nâng cao hiểu biết sâu sắc về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc, nâng cao trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong việc đóng góp tích cực, hiệu quả vào nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Việt Nam.
Phim tài liệu " Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao giờ" đã được Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiên cứu, thu thập hàng ngàn tư liệu, tài liệu, bằng chứng khách quan, quý hiếm được lưu trữ tại các trung tâm, thư viện, bảo tàng lớn tại Việt Nam và 09 quốc gia ở 04 Châu lục. Đây là công trình nghiên cứu rất công phu, chất lượng, tài liệu phong phú, đồ sộ, cứ liệu xác thực, có sức thuyết phục chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa theo luật pháp quốc tế
Tập 1 giới thiệu quá trình hình thành chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong các thời Đinh - Tiền Lê – Lý - Trần - Hậu Lê - Nguyễn qua các tư liệu, bản đồ, châu bản của các triều đại phong kiến Việt Nam cũng như sau này.
Tập 2 cho thấy người Việt vươn ra biển, từ đó hình thành sự giao thương đường biển giữa Việt Nam và các nước khác, hình thành nền văn hóa biển, thương mại biển. Từ đó, người Việt chiếm lĩnh các hòn đảo vô chủ.
Tập 3 cho thấy các chứng cứ về chủ quyền biển đảo Việt Nam được ghi nhận tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là các quốc gia đã đến Việt Nam giao thươngtrong các thế kỷ 15-16 như Bồ Đào Nha, Hà Lan, Pháp, Ý và một số nước phương Tây. Khi đi theo con đường tơ lụa trên biển Đông, đến vùng đảo này,họ đã phải xin phép các triều đình phong kiến Việt Nam – đây là bằng chứng khách quan rằng vùng biển này lúc đó đã do Việt Nam quản lý. Tập 3 cũng hé lộ nhiều chi tiết về bản đồ và các thư tịch cổ ở nhiều nước như Ý, Vatican, Bồ Đào Nha, Mỹ, Nhật… như những bằng chứng cứ tiếp tục làm đầy thêm chứng cứ về chủ quyền biển đảo.
Tập 4 đề cập đến khoảng thời gian sau khi các triều đại phong kiến Việt Nam chấm dứt, là thời kỳ Pháp thuộc, nhà nước Bảo Đại, rồi Việt Nam Cộng hòa… Tập 4 cho thấy chủ nhân của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa giai đoạn này là Việt Nam Cộng hòa qua những chứng cứ từ trong kho tư liệu của Việt Nam Cộng hòa và chứng cứ quốc tế…
Tập 5 giới thiệu dư luận và cũng khẳng định vai trò làm chủ biển đảo của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 1975 đến nay.


Tập 01: 


Tập 02: 


Tập 03: 


Tập 04: 


Tập 05: 

 

Nguồn: thptlaihoa.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 16
Tháng 05 : 865
Tháng trước : 460
Năm 2019 : 2.617
Năm trước : 2.870
Tổng số : 5.487